Trường Tiểu học Phú Mỹ tổ chức tọa đàm Chào mừng ngày 20/10/2019

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019).

Hôm nay, Công đoàn Trường Tiểu học Phú Mỹ hân hoan tổ chức lễ kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

     Đồng chí Đặng Thị Mai Hương – trưởng ban nữ công gửi tới các đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay vui mừng, đoàn kết và phấn khởi. Đồng thời đồng chí Hương đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, báo cáo những kết quả mà tổ nữ đã đạt được trong năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Như nhà thơ Macxim Gorki từng viết: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu”.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo,… Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh như: đồng chí Cao Thị Xuân, đồng chí Lê Thị Thơm, đồng chí Nguyễn Thị Mai, đồng chí Nguyễn Thị Thanh A,…

Thành công trong công việc nhưng các đồng chí giáo viên nữ trong nhà trường vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. “Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ” – câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.

Với những sự nỗ lực của mình mong rằng các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhà trường và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: “ANH HÙNG – BẤT KHUẤT – TRUNG HẬU – ĐẢM ĐANG”.

 

Bài viết liên quan